(Phần 1/5) 25 cuốn sách dành cho tân cử nhân

Chi tiết tóm lược từng cuốn sách sẽ được cập nhật mỗi ngày cho đến khi đủ 25 đầu sách được giới thiệu bởi Blinkist. Bạn có thể click vào tựa sách để đi tới phần tóm lược sách tương ứng.

1. 60 seconds & You’re Hired!

“60 giây và bạn được tuyển” (1994) là cẩm nang tuyệt vời cho buổi phỏng vấn kế đến của bạn. Phần tóm lược sẽ gói gọn những lời khuyên hành động về cách gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng, cách “bán mình”, và có được công việc mơ ước.

Ai nên đọc?

 • Người tìm việc
 • Nhà cố vấn nghề nghiệp
 • Sinh viên đang tìm công việc đầu tiên

Tác giả sách

Robin Ryan là một chuyên gia về tìm việc, cố vấn nghề nghiệp, và là tác giả nhiều cuốn sách bán chạy về săn việc, phỏng vấn, viết hồ sơ cá nhân, và thương thảo lương bổng. Bà cũng là khách mời trên show truyền hình của Oprah, nơi bà từng trao đổi về cuốn sách của mình và đưa ra những lời khuyên về các kỹ thuật tuyển dụng.

2. Get Momentum

Get Momentum (2016) chỉ cho bạn những chiến lược rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để có thể vững vàng làm việc hướng đến các mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp. Từ quản lý thời gian trong ngắn và dài hạn, đến theo dõi tiến trình, chỉnh sửa cách tiếp cận và ăn mừng những chiến thắng nhỏ trên hành trình. Những tóm lược sau cũng sẽ phác họa những điểm trọng yếu để có được và duy trì động lực bản thân.

Ai nên đọc?

 • Những người đã đi làm được một thời gian và đang thiếu động lực để xử lý những thách thức mới
 • Những người chạy bộ và những người có sở thích đặc biệt đang tìm kiếm những chiến lược để phát triển thêm nhiều kỹ năng một cách hiệu quả
 • Những doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nhỏ và quan tâm đến những phương pháp đơn giản để có được năng suất và hoạch định chính xác

Tác giả sách

Jodi and Jason W. Womack là cặp vợ chồng đã cùng nhau có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp trong công ty của chính họ, The Jason Womack Company. Jason là một nhà lãnh đạo kinh doanh và tham vấn (coach) kinh doanh chuyên về quản trị thời gian và động lực, cũng như về phát triển cá nhân và phát triển sự nghiệp. Jodi là một nhà hoạt động xã hội vì phụ nữ trong kinh doanh và là nhà sáng lập của mạng lưới nữ doanh nghiên “No More Nylons”.

3. The Happiness Equation

“Đẳng thức hạnh phúc” (2016) hé lộ 9 bí mật quan trọng để có cuộc sống hạnh phúc. Những chỉ dẫn này có thể giúp bất kì ai gặt hái được nhiều phần thưởng đến từ việc có cái nhìn tích cực với cuộc sống. Hạnh phúc không chỉ là giảm đi căng thẳng và bực dọc; nó còn là về trải gạch lên con đường đến công việc tuyệt vời và thành công.

Ai nên đọc?

 • Những người chưa cảm thấy hạnh phúc
 • Những người đang sợ công việc của mình
 • Những ai đang tìm kiếm những chỉ dẫn cho cuộc sống

Tác giả sách

Neil Pasricha, tác giả sách bán chạy trên New York Times, là doanh nhân, diễn giả, và nhà tư vấn. Ông cũng là người đứng đằng sau blog “1,000 điều tuyệt vời” và ấn phẩm đi kèm “Quyển sách về những điều tuyệt vời” (The Book of Awesome).

4. You Are a Badass

“Bạn là kẻ bá đạo” (2013) là những hướng dẫn để giúp bạn sống tối đa những gì bạn có. Tóm lược sau sẽ kết hợp những phân tích về hành vi đang níu bạn lại và những chiến lược rất thực tế để bạn có thể thay đổi những thói quen và có thể sống với ước mơ của mình.

Ai nên đọc?

 • Những ai mắc kẹt trong công việc mà họ thấy ghét
 • Những ai đang tìm kiếm chiến lược mới để đối phó với sự nghi ngờ bản thân
 • Bất kì ai tìm kiếm động lực để tạo ra những thay đổi nghiêm túc cho bản thân

Tác giả sách

Jen Sincero là nhà tham vấn và tác giả sách bán chạy. Là một diễn giả tài ba và người dẫn dắt các buổi tham luận, Sincero có nhiều hiểu biết về tình dục, các mối quan hệ, nghề nghiệp, và động lực về nhiều nhóm thân chủ và khán giả khác nhau.

5. Tools of Titans

“Công cụ của Titans” (2016) chi tiết hóa những câu chuyện, chiến lược, và thành công đầy cảm hứng của những người thành công, những nhà tư tưởng, và nhà hành động của thời hiện đại. Tóm lược sau sẽ dạy cho bạn cách để làm cho cơ thể và trí óc khỏe mạnh, trong khi xây dựng một doanh nghiệp sáng tạo của mình.

Ai nên đọc?

 • Những người sành về thể dục và đang tìm kiếm những lời chỉ dẫn tập luyện
 • Những doanh nghiệp đang lên và cần nguồn cảm hứng
 • Những đầu óc sáng tạo và đang tìm kiếm những lời khuyên khôn ngoan

Tác giả sách

Tim Ferriss là một nhà đầu tư và cố vấn rất thành công cho các startup công nghê. Ông tham gia vào tạo ra những công ty như Uber, Facebook, Alibaba, và đó chỉ là mới một vài trong số những công ty ông có nhúng tay vào. Ông cũng là tác giả sách bán chạy “làm việc 4 giờ một tuần” (The 4-Hour Workweek) và là người sáng lập chuỗi podcast “The Tim Ferriss Show”.

(còn nữa)

Minh Nhật
dịch từ Blinkist

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: