MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 21

Tôi biết Kiều cách đây hơn 2 năm trong 1 lần đến Hội An. Tình cờ gặp Kiều trong hội sách của phường Minh An do nhóm “Không gian đọc Hội An” tổ chức, trò chuyện 1 chút thì biết cô bạn này người Kontum và là một nghệ nhân làm tranh gạo. Chúng tôi trao đổi số điện thoại và đó cũng là lần gặp duy nhất cho đến 1 năm sau, tôi mới gặp Kiều lần thứ 2 khi đến Kontum du lịch.

  • Nhà tuyển dụng: Homestay Bích Ngọc Kon K’tu
  • Địa chỉ: Làng Kon K’tu, Tp. Kontum, tỉnh Kontum
  • Facebook: http://on.fb.me/1V6RNsM

Trong thời gian ở phía Bắc thực hiện ‘Mỗi tuần 1 công việc’, tôi từng liên lạc với Kiều hỏi xem liệu có công việc nào ở Kontum tôi có thể cùng hợp tác. Kiều đã trao đổi với chú Ẩn, chủ quán café Eva, một người thầy của Kiều, và cũng là một nhân vật rất hay tôi từng gặp trong lần đến Kontum trước. Bác thích ý tưởng của ‘Mỗi tuần 1 công việc’ và có nhắn Kiều về việc có thể cùng làm việc bằng cách hỗ trợ dẫn các đoàn nước ngoài khám phá Kontum, tất nhiên là đến những nơi mà du khách thông thường không biết. Sau đó, Kiều liên hệ thêm một nơi khác và đó cũng chính là nơi tôi sẽ làm việc tuần này cùng Kiều và các bạn khác.

Một homestay khác tại Kontum.

Khác với lần ở Sapa The Best, Kiều kỳ vọng lần này tôi có thể giúp về ‘operation’ (vận hành) tại đây, ngoài ra homestay này cũng chưa xuất hiện trên các trang đặt phòng nên cần thiết giúp việc đưa thông tin của họ lên nhiều nơi hơn. Ngoài ra, giúp cho Kiều và những bạn ở đây biết thêm những cách thức giới thiệu văn hóa Kontum nói chung và văn hóa người Bana nói riêng đến du khách, và cũng không kém phần quan trọng là giúp tăng nhận thức của các bạn đang làm việc ở đây về vai trò, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và đọc sách. Xem ra, trong các nhiệm vụ thì nhiệm vụ cuối tuy là tùy chọn nhưng lại có nhiều thách thức nhất.

Điều thú vị của lần làm việc này là mình sẽ ở tại Homestay trong làng Kon K’tu, ngôi làng cổ xưa nhất Tây Nguyên. Như thế bên cạnh một tuần làm việc nhiều thách thức, thì đây cũng là một cơ hội du lịch đến một trong những địa phương ít người biết, và dĩ nhiên cũng còn nhiều hoang sơ.

Từ ngày mai hành trình của một ‘công việc 1 tuần’ khác lại được tiếp tục 🙂

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: