MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 20

Tôi không rõ là khi nào, nhưng có 1 lúc nào đó, tôi từng nhờ anh Huy (Cội Việt) giúp tôi làm việc tại Khai Tâm. Lúc đó, tôi nghĩ Khai Tâm là 1 cửa hàng sách nào đấy trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Sau, anh Nhơn, sáng lập Khai Tâm có trao đổi với anh Huy về quyển sách ‘Việt sử diễn nghĩa’, và về việc truyền thông cho cuốn sách này. Biết Khai Tâm nhân sự mỏng, mới chỉ có 3 người, thế nên nhân chuyện này, anh Huy giới thiệu tôi đến anh Nhơn qua email.

  • Nhà tuyển dụng: Công ty TNHH Văn hóa Khai Tâm – Nhà sách Khai Tâm trực tuyến
  • Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0919.693.818 – 0903.192.137
  • Email: songdep@sachkhaitam.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/sachkhaitam

Tuần trước (tuần 19), Cội Việt tổ chức buổi Review sách ‘6 tỉ đường đến hạnh phúc’, chia sẻ Phương pháp ‘Học ngu’ và kết hợp với One Life Connection để nói về ‘Educating the heart’ – giáo dục cảm xúc. Anh Huy có mời anh Nhơn đến buổi này và đây là lần đầu chúng tôi gặp mặt. Sau buổi này, anh Nhơn và tôi gặp thêm lần nữa để trao đổi nhiều hơn về công việc.

Anh mô tả về cuốn sách ‘Việt sử diễn nghĩa’, những điểm đặc sắc của cuốn sách, khó khăn gặp phải và đề nghị tôi đề xuất những cách thức để đưa tác phẩm giá trị này đến nhiều độc giả hơn. Tôi chia sẻ góc nhìn của mình về quyển sách, về 1 vài đối tượng tôi đang nghĩ đến, chương trình có thể thực hiện. Thật may mắn là chuyến đi ra Bắc vừa rồi giúp tôi biết về các nhân vật, nhóm có liên quan đến quyển sách này. Sự vô tình này giúp các ý được đưa ra nhanh chóng và khá sát với nhu cầu của anh Nhơn. Anh đề nghị tôi hoàn chỉnh những đề xuất này trong 1 tuần và cũng kỳ vọng việc tìm được nhân sự hỗ trợ thêm về online marketing cho anh sau này, một vị trí thực tập. Tôi nghĩ ngay đến Markus và muốn kết nối để các bạn sinh viên học tại Markus có nơi để áp dụng những gì đã học. Không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt như vậy. Thế là, thêm 1 việc nhỏ nữa trong tuần với Khai Tâm mà tôi cần làm là kết nối với Markus.

Sáng thứ 2, tôi sẽ đến Khai Tâm lúc 9 giờ, bắt đầu những trải nghiệm đầu tiên với đơn vị chuyên kinh doanh trực tuyến sách và văn hóa phẩm, sách Khai Tâm.

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: