MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 19

Thêm một công việc nữa xuất phát từ mối quan hệ qua Facebook.

Facebook thật sự trở thành một kênh không chỉ để kết bạn, kết nối với người thân, bạn bè mà còn có thể kiếm việc.

  • Nhà tuyển dụng: Sweet Wool Shop
  • Địa chỉ: 193 Nguyễn Duy Dương, phường 4, quận 10
  • Điện thoại: 090 977 44 56
  • Email: contact@sweetwool.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/SweetWoolShop


Trước hết phải là cái sự tình tôi biết đến Sweet Wool thế nào.

Khoảng thời điểm này năm ngoái, vô tình 1 cuộc nói chuyện với 1 chị bạn, chúng tôi nói về chuyện làm đồ thủ công, vì thấy chị này hay móc len. Thế là chị ấy bảo tôi tìm nick ‘Cửu Vĩ Hồ Ly’ trên Facebook, bởi người này là một trong những người hàng đầu về mảng thủ công mỹ nghệ hiện đại. Thế là tôi chỉ ‘add friend’ qua Facebook, và rồi được ‘accept’. Xem lại thì đã kết bạn từ tháng 9 năm ngoái. Lúc ấy, có lẽ đã ‘lục lọi’ xem ‘tay nghề’ bạn này nhưng rồi cũng nhanh chóng quên đi.

Tôi chẳng nhớ là lúc nào, sự kiện gì mà sau đó tự dưng lại có tương tác theo kiểu lâu lâu bấm like 1 cái, rồi comment 1 cái. Rồi tôi cũng không hề nhớ bạn này là ai bởi Facebook không cho để nickname 1 thời gian. Sau mới sực nhớ. Một dịp lúc đang làm việc tuần thứ 7 ở Unclosed Coffee, thấy bạn này (tên Dung) có đăng nhờ hỗ trợ về tính toán, tôi bảo tôi giúp được và thế là gặp lần đầu ở Unclosed Coffee trong tuần 7, và nhờ lần này tôi mới bắt đầu biết nhiều hơn chút về Sweet Wool. 1 tuần sau đó, khi tôi thực hiện ‘Skip lunch for Nepal’, bạn Dung này đến ủng hộ chương trình, xem như là lần gặp thứ 2. Sau lần này, tôi đi Hà Nội.

Khi về, tôi liên lạc lại với Dung cho 1 cơ hội cùng làm việc. Thật may, lúc này Sweet Wool cũng đang chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm mới, vừa cần người phụ 1 tay, cũng là cách để tôi có thể hiểu hơn về sản phẩm để hỗ trợ trong việc tiếp cận khách hàng, và shop chỉ có 1 người cho tất cả mọi chuyện, nên tôi cũng sẽ phụ các công việc lặt vặt khác, trong đó bao gồm tính chi phí, giá thành sản phẩm khi cần.

Một điều tôi cảm thấy may mắn là trong suốt quá trình thực hiện ‘Mỗi tuần 1 công việc’ đến nay, tôi liên tục gặp những người đang có cách tư duy khác, cách làm việc khác và cả dịch vụ họ mang lại cho họ cũng khác với nhiều người. Như Sài Gòn thì có We Link trong lĩnh vực Tâm lý học, như Stone về giáo dục phát triển trí tuệ trẻ em qua cờ vua, Vườn SG với mô hình Vườn cộng đồng, … còn phía Bắc thì có Đi Chung, Slide Factory, Sapa The Best … và nay là Sweet Wool cũng là 1 nơi lần đầu tiên hoặc đi đầu trong sử dụng các vật liệu cao cấp để làm nên các sản phẩm mỹ nghệ. Thật may mắn.

Như thế, chỉ từ 1 lần tình cờ nào đấy mà kết bạn qua Facebook, rồi cũng từ 1 lần tình cờ khác mà nảy sinh chuyện trao đổi công việc với nhau và bây giờ là cùng hợp tác trong ‘Mỗi tuần 1 công việc’.

Là Facebook, hay rộng hơn là mạng xã hội đấy, đã giúp tôi có được những cơ hội việc làm tuyệt vời này.

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: