MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 16

Công việc tuần này liên quan đến một người bạn, bắt đầu có mặt trong hành trình nghề nghiệp của tôi từ cách đây gần 6 năm, Nguyễn Thành Long – hiện là Head of CocCoc Marketing School, đồng sáng lập Markus, chuyên về các khóa đào tạo tư duy marketing, và marketing ứng dụng.

Tôi biết Long cách đây 6 năm, khi tham gia cuộc thi ‘Thách thức Marketing – lần 1″, có thể nói là cuộc thi về Marketing bài bản, thực tế đầu tiên dành cho sinh viên do Long là người ‘đẻ ra’ và triển khai. Khi ấy, Long cũng là mentor, người giám sát – hướng dẫn, cho nhóm của tôi ở Bán kết. Kể từ đó đến nay, tôi và Long thỉnh thoảng vẫn gặp nhau và trao đổi nhiều điều về công việc, quan điểm nghề nghiệp và hỗ trợ nhau trong công việc khi cần thiết. Thứ Ba tuần trước, khi tôi đang làm việc tai Slide Factory, biết tôi đang ở Hà Nội (Long cũng vừa từ Sài Gòn ra Hà Nội cho công việc tại Cốc Cốc và khóa học Inbound Marketing đầu tiên của Markus), Long hỏi tôi đã có công việc tuần tiếp theo chưa, cũng vừa hay tôi đang nghĩ đến Markus. Thế là, Long đề nghị tôi làm việc cùng Markus cho tuần này, còn tôi thì khoái chí và đồng ý ngay.

Sáng thứ 7 vừa rồi, tôi tham gia 1 buổi học trong lớp Inbound Marketing của Markus để hiểu thêm về dịch vụ đào tạo này, cũng như đối tượng theo học khóa này của Markus, ngoài ra cũng để tìm hiểu thêm về Markus trước khi làm việc vào tuần này. Sau đó, Long email cho tôi rất chi tiết về các công việc mà Markus đang cần hoàn thành trong tuần này. Điểm đặc biệt của tuần làm việc với Markus là chúng tôi sẽ chủ yếu làm việc online với nhau, và chỉ gặp nhau khi cần thiết. Điều này đòi hỏi 2 bên dù không gặp nhau nhưng phải làm việc với nhau rất chặt chẽ, và kỷ luật. Giả như hẹn họp trực tuyến nhưng rồi vì lí do này lí do khác mà không gặp được đều ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ. Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm trực tuyến, cũng như việc hiểu cách sử dụng các công cụ làm việc trực tuyến cũng là điều cơ bản cần nắm. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều công ty, nhất là ở Hoa Kỳ và các nước phương Tây, người lao động không nhất thiết phải đến công ty, điều này cho phép họ có thể vừa làm việc riêng, vừa hoàn thành việc công ty ở bất kỳ nơi nào họ cảm thấy thoải mái nhất; và thực ra, cũng giúp tiết kiệm cho công ty khá nhiều chi phí. Với Markus, tôi đang có cơ hội để làm việc như thế.

Tuần này, như hình trên có thể thấy, công việc là không ít chút nào. Hừm, hy vọng là đến cuối tuần nhìn lại, mọi chuyện sẽ tốt đẹp 🙂

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: