MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 15

15/5/2015, hơn 1 tháng trước chuyến đi Hà Nội, từ Facebook của một người bạn mà mình chỉ kết bạn qua Facebook chứ cũng chưa bao giờ gặp mặt, mình thấy được thông tin tuyển thực tập sinh của Slide Factory. Tìm hiểu thêm về đơn vị này và mình thấy rất hứng thú với họ, nơi đầu tiên ở Việt Nam đi chuyên về đào tạo và cung cấp dịch vụ thiết kế thuyết trình, một dịch vụ mà mình biết đã có mặt trên thế giới từ rất lâu nhưng lần đầu thấy tại Việt Nam ở hình thức một công ty. Thế là đoán rằng đơn vị này chắc cũng sẽ có nhu cầu nhân sự nên mình gởi email đề nghị được cùng làm việc ngay cho Slide Factory.Email được gửi đi, và rất nhanh chóng, trong vòng 10 phút sau khi gửi đi mình đã nhận được phản hồi từ Slide Factory. Với mình, đó là khởi đầu tốt và cả ấn tượng tốt với đơn vị này. Giang, quản lý vận hành của Slide Factory đã có phản hồi về ‘Mỗi tuần 1 công việc’ và khả năng có thể hợp tác giữa mình và nơi này. Tuy chưa thể trả lời ngay, nhưng bạn cũng chia sẻ việc mình có thể đến thăm văn phòng bất kì lúc nào khi đến Hà Nội.


Sau đó, khi đã có mặt ở Hà Nội, ngày 26/6/2015, mình gửi lại email 1 lần nữa về việc mình đã có mặt ở Hà Nội và mong muốn gặp mặt và trao đổi thêm. Đến sáng thứ 2, 6/7/2015, mình đến Slide Factory, một văn phòng nhỏ nhỏ và toàn là người trẻ và gặp được Giang, sau đó là Thành – sáng lập và phụ trách sáng tạo, đào tạo trong khóa ‘Thiết kế thuyết trình’. Qua trao đổi, hóa ra các bạn và mình cũng có cùng những mối quan hệ trước đó với We Link, Đi Chung, và cùng có vài bạn chung. Giang lúc ấy chia sẻ thêm về lần trước, khi mình gửi email lúc ấy Slide Factory còn đang có nhiều việc chưa thể chắc chắn có thể hợp tác được, nhưng thời điểm này thì lại phù hợp. Thế nên, công việc chưa được bàn cụ thể nhưng Giang bảo sẽ có người gửi thông tin chi tiết về việc hợp tác vào hôm đó. Ngoài ra, các bạn ấy nhắn mình cùng tham gia buổi khai giảng khóa ‘Thiết kế thuyết trình’ S16 vào ngay chiều tối thứ 2 hôm ấy. Đến hôm sau, khi mình đang ngồi trao đổi công việc cùng chị Phượng, một người bạn của mình và có giới thiệu về Slide Factory. Lúc ấy, chị Phương thích thú và mong muốn được gặp mặt và trao đổi thêm về dịch vụ của Slide Factory cho doanh nghiệp của chị. Mình trao đổi lại việc này với Giang, và đến chiều mình nhận được email chi tiết công việc từ Linh, ngoài ra, Thành (sáng lập viên) cũng nhắn mình hãy tham gia các buổi học khác trong khóa S16.

Tuy công việc sang tuần này mới bắt đầu, nhưng để suôn sẻ và thuận lợi hơn, mình gặp Linh và Phương, 2 bạn phụ trách Marketing của Slide Factory, 2 buổi ngắn vào tuần trước đó để làm rõ các ý trong email, và tham gia khóa học S16 từ Slide Factory. Sự chuẩn bị này, kèm với môi trường làm việc thoải mái tại Slide Factory kỳ vọng mang lại cho mình và cả các bạn ở đây 1 tuần làm việc hứng thú và hiệu quả.

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: