MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 12

Biết đến Đi Chung cách đây hơn 2 năm, và sau quá trình hỗ trợ thành công Đi Chung vào cuối năm 2013, tôi vẫn tiếp tục giữ liên lạc với doanh nghiệp xã hội này. Đến khi tôi quyết định cần đưa ‘Mỗi tuần 1 công việc’ đến Hà Nội, Đi Chung là đơn vị đầu tiên mà tôi nghĩ đến, và thật hay Đi Chung đã có rất nhiều thay đổi so với trước đây, cùng những dự định mở rộng dịch vụ đến Sài Gòn để mở ra cơ hội để tôi có thể cùng đồng hành với Đi Chung trong 1 tuần.

Năm 2012, trong quá trình tìm kiếm các cơ hội tình nguyện cho những tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp xã hội, tình cờ vào website của tổ chức CSIP, tôi biết đến Đi Chung. Trong phần mô tả có nội dung như sau

Doanh nghiệp Xã hội Dichung.vn

Mạng cộng đồng chia sẻ chỗ trống hoạt động trên nền tảng trực tuyến và di động. Mạng cho phép những người có nhu cầu cho đi nhờ xe và người muốn đi nhờ xe trên cùng một tuyến đường kết nối một cách dễ dàng và thuận tiện.

Thắc mắc về dịch vụ của Đi Chung, tôi tìm hiểu thêm qua website của đơn vị này và cảm thấy hấp dẫn với mô hình dịch vụ mới mẻ và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Khi đó, tôi thấy có thông tin tuyển Cộng tác viên hỗ trợ xây dựng và phát triển cộng đồng cho Đi Chung, dù chưa bao giờ làm việc này, nhưng tôi cũng thử gửi thông tin và nhanh chóng nhận được phản hồi từ anh Nam, đồng sáng lập và là CEO của Đi Chung. Anh Nam kết nối tôi với chị Thúy Vy, là giảng viên Đại học Kinh tế Tp, Hồ Chí Minh và tôi nhận 2 nhóm thực tập để hướng dẫn từ chị Vy, 1 trong 2 nhóm thực tập cho Đi Chung.

Chỉ trong hơn 3 tuần hướng dẫn, các bạn sinh viên này đã mang lại những hiệu quả đáng chú ý cho Đi Chung trong việc phát triển cộng đồng (1 trong số những thành viên nhóm này là Linh Trần, sáng lập của Gọng Vó, nơi tôi làm việc vào tuần 10). Chẳng hạn các bạn đã làm được 1 video và đạt lượng người xem khoảng 30,000 lượt chỉ sau 2 ngày đăng. Fanpage của Đi Chung lúc ấy được các bạn quản lý và lượng tương tác tăng vượt trội, đồng thời lượng người dùng về website từ Tp. Hồ Chí Minh cũng tăng lên đáng kể với chi phí cho Đi Chung bằng không. Sự thành công của các bạn đã tạo được ấn tượng tốt với Đi Chung và nó mở ra cơ hội cho tôi, với vai trò người hướng dẫn và đại diện Đi Chung lúc ấy, làm việc tại Đi Chung thêm lần nữa.

Tháng 5 vừa rồi, tôi gửi email đến anh Nam về dự định sẽ đến Hà Nội tìm kiếm và làm việc những ‘Công việc 1 tuần’ tại đây. Anh phản hồi lại về dự định sẽ mở rộng Đi Chung ở Tp. Hồ Chí Minh và cũng đang cần có những hỗ trợ cho việc mở rộng này. Chính vì thế, anh đồng ý việc tôi sẽ cùng làm việc với Đi Chung tại văn phòng Hà Nội, chuẩn bị cho việc mở rộng vào phía Nam.

Và giờ thì tôi đang ngồi ở văn phòng của Đi Chung ở phố Thái Hà, một startup mới khoảng 3 năm tuổi, có môi trường làm việc khá thoải mái, linh hoạt và đặc biệt là một doanh nghiệp xã hội. Đây là sự khởi đầu tốt cho ‘Mỗi tuần 1 công việc’ tại Hà Nội. Thật sự rất tốt.

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: