MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 8

Tìm việc là quá trình đi bán ‘sức lao động’, thế nên, cũng cần tìm hiểu khách hàng ‘nhà tuyển dụng’ kỹ để tăng cơ hội bán được món hàng mình có. Cơ hội làm việc với ‘Rau sạch nên ăn’ (RSNA) là một bằng chứng rõ ràng nhất.

 • Nhà tuyển dụng: Rau sạch NÊN ĂN
 • Địa chỉ: Đường Tân Xuân 6, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0987 242 562 – 0944 103 039 – 0902 808 729
 • E-mail: nguyenhuukhoa17779@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/rausach.nenan
 • Vị trí: phát triển thị trường khu vực quận 1, 3, 10, 11. Có thể thêm quận 5, 6, Phú Nhuận.
Tôi biết đến RSNA qua một lần ăn Mì Quảng. Có thể xem chi tiết qua bài viết sau đây (https://goo.gl/AC38Q8)Việc này diễn ra hơn 3 tuần trước khi bắt đầu ‘Mỗi tuần 1 công việc’. Khi thấy tấm bảng thông tin rất hay mà RSNA đặt tại quán, tôi đã liên tưởng đến những bước mở rộng có thể xảy ra của thương hiệu này như sau:

 1. Biến những quán ăn này thành điểm bán rau trực tiếp cho người tiêu dùng mà không tốn chi phí mặt bằng
 2. Du lịch văn hóa tại vườn rau
 3. Dạy trồng rau kết hợp lớp kỹ năng dành cho trẻ em

Với suy đoán này, tôi đã đoán trúng ý của anh Khoa về hướng mở rộng sắp tới của RSNA. Tuy nhiên, việc đoán đúng là câu chuyện sau này, khi tôi đã gặp anh Khoa, chủ sở hữu RSNA. Khi bắt tay vào thực hiện ‘Mỗi tuần 1 công việc’, RSNA là 1 trong những nơi đầu tiên mà tôi tiếp cận. Tôi tìm hiểu về RSNA và anh Khoa, sau đó, vào 21.3.2015, tôi gửi 1 tin nhắn giới thiệu qua Facebook đến anh Khoa và kết quả là … anh từ chối. Nhưng nên hiểu rằng, anh từ chối vì khi ấy chưa phải là thời điểm thích hợp.

Ok, anh rất thích những ý tưởng mới. Tuy nhiên, công việc gì cũng cần năng lực của mỗi người, và hiệu quả công việc. Em cứ để lại số điện thoại. Khi cần anh sẽ gặp trực tiếp nhé.

Thế rồi, trong thời gian tôi đang đi Đà Nẵng ở tuần 6, khi đang làm việc cùng Cội Việt, anh Khoa gọi tôi và đề nghị tôi làm việc 1 tuần tại RSNA. Tôi báo là đang đi Đà Nẵng, và anh đã sẵn sàng chờ. Về lại Sài Gòn, trong thời gian làm việc cùng Unclosed, tôi liên lạc lại với anh Khoa và được hay anh vẫn để chờ tôi về để cùng làm việc. Thế là sáng thứ 2, 25.5.2015, sau khi hết ca khuya tại Unclosed, tôi đi Hóc Môn để gặp anh Khoa. Tôi chia sẻ về góc nhìn của mình với anh về RSNA qua lần mà tôi tiếp xúc với bảng thông tin anh đặt tại quán. Tôi cũng chia sẻ về những hướng mà tôi nghĩ là Cội Việt và RSNA có thể kết hợp. Anh Khoa mô tả kĩ hơn những việc tôi cần thực hiện, và thế là tôi được nhận chính thức cho ‘công việc 1 tuần’ tại RSNA.Học được gì từ quá trình có được công việc tại RSNA?

 1. Nhà tuyển dụng từ chối không có nghĩa là mình không đủ năng lực, hay nhà tuyển dụng thấy bạn không phù hợp, một lí do khác nữa là thời điểm chưa phù hợp. Trước đây tôi cũng từng gặp một lần như thế này rồi.
 2. Hiểu về nhà tuyển dụng theo cách của mình, hay nói cách khác việc phân tích sâu hơn về ý định, suy nghĩ, chiến lược của nhà tuyển dụng, với tư cách người mua, sẽ giúp:
  – Nhà tuyển dụng thêm tin tưởng mình vì có tìm hiểu thông tin kỹ càng
  – Việc đưa ra góc nhìn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được rằng, nếu tôi nói trúng ý của họ thì họ sẽ đánh giá cao tôi hơn, còn kể cả tôi không đúng ý thì họ có thêm một góc nhìn nữa về chuyện kinh doanh hiện tại của mình.
 3. Quan sát, quan sát, quan sát. Chuyện này hết sức quan trọng, những quan sát từ cuộc sống đời thường, từ trong khi đi ăn uống hàng ngày có thể mang lại những điều bất ngờ.
 4. Nhắc lại rằng, mạng xã hội mà điển hình là Facebook giữ vai trò rất lớn để kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Vậy là thêm những góc nhìn khác trong cách có được việc làm nhé 🙂

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: