MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 5

“Vững lòng và tin tưởng ở chính mình! – Khuyết danh”
Have faith & believe in yourself! – Unknown

  • Nhà tuyển dụng: Shop Midori
  • Địa chỉ: 168A Võ Thị Sáu, P/8, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 08.38204281
  • E-mail: nguyenle@midorishop.com.vn
  • Website: www.midorishop.com.vn

Một buổi chiều chạy xe ngang qua đoạn bán nhiều xe đạp trên đường Võ Thị Sáu. Tôi miên man nghĩ về việc bằng cách nào để mình có thể làm việc tại Hitasa, nơi đang phân phối xe đạp Giant, Cannondale hoặc cho đại diện của hãng xe đạp Jett tại Việt Nam. Đường phố đông đúc, người xe chen chúc trong khoảng không gian chật hẹp và ngộp thở bởi khói bụi. Đèn đỏ, người ta dừng, tôi cũng dừng, ngó quanh và tôi thấy thông báo tuyển dụng dán trên cửa một tiệm hoa. Chưa kịp chụp ảnh lại nơi này, chỉ nhớ thoáng chữ Mori hay Miro gì đó để về nhà tra thêm. Tôi về nhà và mãi chẳng có shop nào ở đường Võ Thị Sáu như thế cả. May sao, bác Google thông minh cuối cùng cũng đưa ra gợi ý đúng cho tôi với tên shop Midori.

Tôi tìm ngay thông tin shop, kết nối với shop qua Facebook Fanpage của shop.

9.16am, tôi gửi đi tin nhắn mong muốn được làm việc tại Shop trong 1 tuần.

1.54pm, shop phản hồi lại cho tôi bằng những câu hỏi để làm rõ về dự án. Shop cũng thẳng thắn về việc cần người làm lâu dài, công việc tại shop cũng vô chừng nên sợ tôi cũng sẽ không có nhiều trải nghiệm lúc này. Sau khi trao đổi xong, chúng tôi hẹn gặp nhau vào sáng hôm sau, gần chợ hoa Hồ Thị Kỷ.

8.45am sáng hôm sau, đúng hẹn tôi đến và gặp được chị Nguyên, chủ shop. Chị rất nhiệt tình và đi ngay vào vấn đề rằng thực ra chị cần người làm lâu dài, chị sẽ có thể hướng dẫn và đào tạo thêm để rành công việc, nên 1 tuần là quá ngắn. Tuy nhiên, chị thích thú với dự án cũng như cách tiếp cận vấn đề của tôi qua những bài viết chia sẻ về các công việc tuần trước. Tôi chia sẻ thêm cho chị về những kỳ vọng của mình với dự án, những gì tôi đang làm và mong muốn được cùng làm việc với chị ra sao. Và như thế, tôi được nhận.

Qua lần này, một kinh nghiệm khác tôi rút ra được rằng nếu thực sự cần và muốn có được công việc tại một nơi này đấy, và tôi thực sự có thể đảm đương phần trách nhiệm mà tôi hình dung trước, luôn có cách để có thể có được công việc này, cùng với sự trân trọng và tôn trọng từ phía nhà tuyển dụng. Tất nhiên, để làm được chuyện ấy, sự chủ động là rất cần thiết. Hành động sớm cũng quan trọng không kém, bởi nếu ở trên chị Nguyên đã tuyển được người, cơ hội sẽ càng thu hẹp với tôi.

Tôi luôn tin tưởng hết mực vào điều mà tôi đã, đang và sẽ làm. Tôi cũng tin rằng với niềm tin ấy, tôi sẽ mang lại những cảm hứng mới mẻ, sự hứng thú và cả giá trị cho người tôi sẽ ‘truyền thông’. Và, tôi tiếp tục hành trình ‘Mỗi tuần 1 công việc’ – Tuần thứ 5, với niềm tin ấy.

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: