MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 4

“Gian nan mới biết bạn hiền”
A friend in need is a friend indeed

Nguồn: wordpress

  • Nhà tuyển dụng: Yul Mura – Professional Hair Designer
  • Công việc: Chăm sóc khách hàng, vệ sinh phòng ốc
  • Địa điểm: 433/10 Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0908.000.911
  • Facebook: https://www.facebook.com/yulmura.hairsalon

Nơi tôi đặt vào đấy niềm đam mê nghệ thuật, và nơi tôi muốn viết lên 1 trang mới trong ngành tạo mẫu Việt Nam - Yul MuraNơi tôi đặt vào đấy niềm đam mê nghệ thuật, và nơi tôi muốn viết lên 1 trang mới trong ngành tạo mẫu Việt Nam – Yul Mura

Yul (tên thật là Dũng) là một người bạn. Tôi biết Yul khi cùng hỗ trợ chung với nhau cho Tropi Co. (một marketing agency) trong Lễ hội Bia 2013, một chương trình thuộc Lễ hội Hoa 2013 tại Đà Lạt. Khi đó cũng chỉ biết sơ rằng anh chàng là người yêu của cô bé làm tại Tropi và phụ Tropi 1 số việc liên quan đến nghệ thuật. Sau này, khi về Sài Gòn, cùng có những hứng thú về du lịch và tìm hiểu về Sài Gòn, nên vẫn giữ tương tác qua Facebook, hiếm khi có cơ hội gặp mặt.

Tháng 8 năm ngoái, cuối cùng sau những ấp ủ, anh chàng mở ra Hair Salon của mình trong điều kiện nhiều khó khăn. Tôi là một trong những người “ủng hộ” muộn cho tiệm, và rồi kết luôn cái style rất hay ho của tiệm, và cả quả đầu ưng ý của mình khi đến ủng hô. Khi bắt tay vào thực hiện “Mỗi tuần một công việc”, Hair Salon này là một trong những nơi tôi nghĩ đến đầu tiên.

Tôi gặp Yul vào một buổi sáng đẹp trời, cùng cafe và tôi chia sẻ về “Mỗi tuần 1 công việc'” với Yul. Tôi ngỏ ý muốn có 1 tuần làm việc tại Hair Salon của Yul và nhanh chóng nhận được sự đồng ý của anh chàng. Khi đó, “Mỗi tuần 1 công việc” vẫn chưa chính thức chạy. Cái khác biệt của việc tôi có được công việc này là tôi đã quen biết từ trước, nên việc tiếp cận có nhiều thuận lợi hơn. Tuy nhiên, đó là về phía tôi, còn về phía Yul, một trong những lí do dẫn đến việc anh chàng đồng ý là bởi là bạn bè, thì cần giúp đỡ nhau lúc khó khăn.

Yul chia sẻ về chuyện mình cũng từng khó khăn khi không có sự ủng hộ của gia đình khi theo nghề này, những quan niệm còn chưa chính xác về nghề và cũng như những chuyện không may từng xảy đến. Thế nên, khi có người bạn đồng điệu và cần sự giúp đỡ, trong khả năng của mình, anh chàng sẽ hỗ trợ ngay. Và như thế, tôi có công việc này nhờ sự trọng nể và giúp đỡ từ bạn tôi, Yul Mura.

Một lúc nào đó, giả như có gặp khó khăn khi tìm việc, rơi vào tình trạng thất nghiệp, liệu bạn có nghĩ đến bạn bè của mình để nhờ họ giúp bạn tìm được công việc tạm thời, thậm chí là phù hợp và rồi bạn yêu thích? Từ chuyện có được công việc này, thêm một kinh nghiệm nữa để cùng bỏ túi nhé, bạn bè sẽ là một nguồn lực quan trọng để bạn kết giao thêm những người khác và tìm được công việc cho mình.

Tuần làm việc bắt đầu tại nơi có cafe, có hoa, có sách, có âm nhạc, có đàn ghita, có máy ảnh chụp bằng phim, có quá trời quá đất và nhất là những người bạn thú vị – Yul Mura Hair Salon.

Minh Nhật
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: