MT1CV | Cách tôi có việc | Tuần 3

“Người lạ chỉ đơn giản là những người bạn mà ta chưa từng gặp.
Strangers are just friends you haven’t met yet.”
Lauren Martin

  • Nhà tuyển dụng: Vườn SG
  • Công việc: Hỗ trợ làm vườn, tưới hoa/rau/cây và học hỏi về làm vườn
  • Địa điểm: Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Có thể bạn sẽ chẳng tin đâu, nhưng những điều ngẫu nhiên xảy ra chắc luôn có lí do của nó.Tôi gặp Dương, lớn hơn tôi 2 tuổi, nhưng mãi đến giờ chúng tôi vẫn cứ xưng hô nhau bằng tên, tuổi tác gì chứ. Chúng tôi gặp nhau tại Cội Việt, nghĩ lại thì cũng không lạ lắm. Cội Việt luôn là nơi kết nối những con người đầy đam mê và hoài bão với nhau, những kẻ thích đi đường khó, chẳng phải để khoe mẽ, mà để làm điều đúng, điều mà nhiều nơi người ta đã thờ ơ từ lâu lắm rồi.

 

Anh Huy giới thiệu tôi với Dương và kể rằng gặp Dương ở buổi trao giải văn hóa Phan Chu Trinh vừa rồi. Dương kể tôi nghe về những điều tuyệt vời bạn đang làm, còn tôi kể Dương nghe dự án ‘Mỗi tuần 1 công việc’ của mình. Tôi đề nghị được làm việc với vườn của Dương trong 1 tuần, Dương đồng ý và thế là nên chuyện.

Cũng hơn 2 tuần sau đó, thứ 7 vừa rồi, tôi nhắn Dương liệu có thể cùng làm từ tuần sau? Dương phản hồi ngay và tôi có thể có ngày ‘dự bị đi làm’ trước khi bắt tay vào tuần chính thức vào tuần sau. Thế là ngày Chủ Nhật, tôi có buổi ‘học dự bị’ của mình và tuần làm việc khác của tôi, bắt đầu như thế.Cũng chia sẻ thêm đôi chút, đâu đó sẽ có những bạn suy nghĩ “người này thật may mắn, tuần nào cũng thấy có người giúp ngay”. Tôi sẽ nói ngay đây luôn rằng, trong quá trình tìm kiếm ‘công việc 1 tuần’ cũng có những nơi hoài nghi, cũng có những nơi từ chối ngay, không phải cứ tiếp cận là được. Nhưng đủ kiên trì, đủ bền bỉ và liên tục nghĩ đến những đối tượng khác, nghĩ thêm những cách tiếp cận khác, thì 1 lúc cũng sẽ có nơi đồng ý. Đúng là tôi cũng có cái may mắn, nhưng may mắn ấy cũng đến từ những ngày tháng trước, tôi đã làm việc, đã dấn thân, đã dám từ bỏ để làm điều mình cho là đúng. Có được may mắn như thế, cũng xứng đáng.

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: