MT1CV | Cách tôi có việc |Tuần 2

“Một lời chào hỏi cũng có thể mang đến hàng triệu điều hay. – Khuyết danh
A simple HELLO could lead to a million special things. – Unknown”

  • Nhà tuyển dụng: Cờ quốc tế Stone – Stone Education
  • Công việc: Đề xuất 1 campaign PR cho ngày hội Family Chess Camping
  • Địa điểm: Số 47 Dương Văn An, P. An Phú, Q.2, Tp.HCM (Sau lưng metro An Phú)

Picture

Chúng ta sẽ chẳng bao giờ ngờ được những sự vô tình sẽ dẫn đến đâu, càng chẳng ngờ được liệu có một lúc nào đấy gặp một ai đó để mà ‘nhờ’ không hay. Facebook của tôi đã gần chạm ngưỡng 2000 friends, và tôi chắc chắc là số người tôi biết chỉ đến 300-400 là nhiều, thế nhưng cả công việc 1 tuần đầu tiên tại We Link lẫn công việc thứ 2 này, đều lại đến từ những người mà tôi chưa từng gặp mặt 1 lần nào. Mạng xã hội hay cụ thể hơn là Facebook đã giúp tôi kết nối với họ, và bây giờ là cùng hợp tác với nhau qua ‘Mỗi tuần 1 công việc’.

Phương Dung, người bạn giúp tôi có được việc này cũng đang làm Marketing Manager cho nơi mà tôi làm việc trong tuần thứ 2, Stone Education – Cờ quốc tế Stone. Tra lại từ Facebook Messenger mới nhớ ra là Phương Dung là người bắt chuyện trước và hỏi tôi về ‘Lớp học 1 Tô’ vào cuối tháng 10 năm ngoái. Bẵng đi 1 thời gian chẳng nói chuyện với nhau sau lần chào hỏi đó, Dung lại là người lần nữa bắt chuyện trước vì sự tò mò của bạn ấy với ‘Integrity Office’ do tôi khởi xướng và ‘Humans of Integrity’ trong đó tôi và 1 nhóm 4 bạn nữa đang cùng triển khai. Lần nói chuyện đó mới biết là Dung làm việc ở Cờ quốc tế Stone (sau đây là Stone), và Dung có mời tôi ‘hôm nào đến trà cờ với các cô ở Stone’. Tiếp sau lần thứ 2 này là những lần trao đổi về sở thích du lịch bụi, chứ cũng chưa nghĩ là có thể tôi và Dung sẽ cùng làm việc với nhau.

29.3.2015, tôi gửi Dung thông tin về ‘Mỗi tuần 1 công việc’ để nếu Dung có quen ai thì giới thiệu giúp tôi. Ngay khi tôi gửi thông tin xong, Dung cũng chia sẻ về việc đang cần người hỗ trợ cho những chương trình sắp tới của Stone và ngay lập tức chúng tôi chốt thời gian làm việc cùng nhau.

Và hôm nay, 7.4.2015, tôi đang ngồi tại văn phòng của Stone, ăn xoài giữa giờ và viết vài dòng cập nhật, trước khi bắt tay  vào làm việc tiếp, tuần thứ 2 của ‘Mỗi tuần 1 công việc’.

 

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: