MT1CV | Cách tôi có việc| Tuần 1 |

Picture

 

“Cái người ta biết về tâm lý, là bản thân 2 chữ tâm lý đó, chứ thực ra chẳng ai hiểu biết gì về ngành tâm lý”.

“Ngành tâm lý đang bị hiểu sai bản chất đi, người ta nhìn vào sự thành công của một người hành nghề tâm lý không phải ở chuyện kiến thức, hiểu biết của người đó ra sao, giúp được bao nhiêu người có được sự khỏe mạnh về sức khỏe tâm thần, mà như showbiz xem người đó nói có hay hay không, ăn mặc có đẹp hay không, kiếm được có nhiều tiền hay không. Rồi những thế hệ sau, lại xem đó là hình mẫu cho ngành tâm lý.”

Picture

 

TỪ ĐÂU TÔI CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC NÀY?

Welink là nơi đầu tiên tôi tiếp cận khi quyết định mình sẽ thực hiện ‘Mỗi tuần một công việc’. Thực ra, trước khi nghĩ đến We Link, tôi vô tình vào Fanpage của Psych Cafe, nơi đặt trụ sở của We Link và nghĩ đến việc tìm một vị trí tại quán cafe Psych này. Thế là tôi quyết định tiếp cận chủ quán cafe, người mà tôi từng kết bạn Facebook trước đó và cũng có 1-2 tương tác qua lại qua Facebook chứ chưa một lần gặp mặt. Chúng tôi, kết bạn vì cùng làm lĩnh vực phát triển cộng đồng. Thông qua Trung tâm LIN mà tôi biết anh, Ngô Minh Uy, sáng lập viên của We Link.Qua Facebook, tôi gửi anh thông tin về ý tưởng “Mỗi tuần một công việc” và việc kết hợp với dự án “Humans of Integrity”, không đầy 5 phút sau, tôi nhận được phản hồi của anh Uy.

  • Nhà tuyển dụng: Công ty Tư vấn và Giáo dục We Link
  • Vị trí: chuyên viên phát triển kinh doanh
  • Địa điểm: cafe Psych, 64 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

 

Cái thú vị ở chỗ, từ hồi 2008 đã thích tìm hiểu về tâm lý và đi hướng tìm hiểu về ngôn ngữ cơ thể. Cũng từng đôi lần nói chuyện này với 1-2 người bạn có cùng quan điểm, và đến giờ khi bắt đầu một hành trình có phần kì cục thì công việc đầu tiên liên quan đến ngành Tâm lý, thế là có cơ hội để biết thêm những điều hay từ ngành khoa học thú vị này. Và như thế, “Mỗi tuần một công việc” đi những bước đầu tiên cùng đối tác We Link.

Picture
Bảng tóm tắt về WeLink (Nguồn: http://www.welink.vn)
Rất nhanh, 7g30 hôm sau chúng tôi gặp mặt tại Psych Cafe để trao đổi sơ về We Link, về tôi và công việc sắp tới. Chúng tôi nhanh chóng đi đến quyết định rằng 30.3.2015 sẽ là ngày bắt đầu cho “Công việc 1 tuần” đầu tiên này.

 

Minh Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: